สาขาวิชาดนตรีศึกษา คณะครุศาสตร์ นำโดย อาจารย์ ดร.เฉลิมกิต  เข่งแก้ว หัวหน้าสาวิชาดนตรีศึกษา และคณาจารย์ในสาขาวิชาฯ
ได้จัดโครงการเสริมสร้างคุณลักษณะ ด้านวิชาการให้นักศึกษาสาขาวิชาดนตรีศึกษา จำนวน 79 คน
โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร. พัชนี กุลฑานันท์ คณบดีคณครุศาสตร์  ได้ให้โอวาทกับนักศึกษาใหม่
ของสาขาวิชาดนตรีศึกษา และกล่าวเปิดโครงการในครั้งนี้
โครงการครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาใหม่
ได้เพิ่มพูนความรู้และทักษะทางด้านดนตรี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน เพื่อให้นักศึกษามีทัศนคติที่ดี
ต่อวิชาชีพครูเพื่อสร้างสัมพันธภาพที่ดีในหมู่นักศึกษา เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจตนเองและปรับตัวเข้ากับเพื่อน
และสิ่งแวดล้อมใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัย และเพื่อเป็นการปรับพื้นฐานก่อนเรียนดนตรีสำหรับนักศึกษาใหม่
ให้มีความพร้อมก่อนที่จะเข้าศึกษาในภาคการศึกษาปกติ
จัดขึ้นเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2560 ณ ห้องประชุมศิวาลัย สำนักศิลปะและวัฒนธรรม